Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng – Hương Vị Biển Khó Thể Nào Quên Được

5647

Nếu đã có dịp đến thành phố biển Đà Nẵng, hãy một lần thưởng thức gỏi cá Nam Ô. Một món ăn mà khi bạn thử dù chỉ một lần, có lẽ sẽ không thể nào quên được bởi sự mộc mạc của nó. Đặc sản gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng được ví như “shasimi” Việt Nam, một món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng.

Gỏi cá Nam Ô Đà nẵng có gì đặc biệt?

Những người lần đầu thưởng thức gỏi cá Nam Ô sẽ có phần sợ sệt, ngại ngùng, không dám thử. Nhưng khi đã ăn một lần rồi thì hương vị đó cứ mãi đi theo đến cuối cuộc đời. Một hương vị ngon đến không thể diễn tả được mà chỉ có ở vùng biển Đà Nẵng.

gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Có hai loại gỏi cá: gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Nguyên liệu chính là cá sống được sơ chế bằng công thức của người bản địa Nam Ô. Đối với loại Gỏi cá khô thì sau khi sơ chế tốt, cá được trộn với thính, mè rang, đậu phộng rang (lạc), bánh tráng nướng giã nhỏ và các gia vị khác. Còn đối với loại gỏi cá ướt, cá được làm sạch, bỏ đầu đuôi, lọc thịt và cắt đôi, ướp với gừng, riềng, tỏi, ớt băm nhuyễn. Và cuối cùng là ngâm trong nước dùng có nước mắm.

>>> Ẩm thực nước ngoài:

gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Món gỏi cá ướt thơm ngon, cay xè

Ăn kèm với món gỏi cá và giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn không thể thiếu rau rừng. Từ nhiều loại rau đa dạng như tía tô, lá mơ, đinh lăng,… trộn với xoài, dưa leo tạo nên rổ rau bắt mắt. Nước chấm là thành phần quan trọng không kém gì gỏi cá, được pha chế theo công thức riêng. Thường có vị bùi bùi của đậu. Vị riềng, ớt cay thơm quyện với hương vị các loại lá. Đây là thành phần quyết định không nhỏ đến độ ngon, dở của món gỏi.

gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Nước chấm sánh mịn, thơm ngon
gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Đặc biệt nhất là nước chấm

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Quỳnh Đại Lộc Đổ Gục Mọi Thực Khách

Ăn gỏi cá Nam Ô đúng cách để cảm nhận được vị ngon đặc biệt

Món gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng dọn ra với đầy đủ các thành phần. Từ gỏi cá, rau rừng, nước chấm cho đến bánh tráng. Phải ăn đúng cách và đầy đủ các thành phần trên thì món gỏi cá mới tròn vị. Khi thưởng thức, đặt rau lên bánh lề, bỏ gỏi cá lên trên và cuộn lại. Sau đó chấm ngập trong chén nước chấm. Cứ thế đưa lên miệng, vừa hít hà, vừa xuýt xoa.

gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
ăn gỏi cá đúng cách

Còn 1 cách nữa là trộn chung tất cả lại vào tô rồi ăn. Món này có thể ăn kèm với bánh tráng nướng. Hương vị thơm ngon, cay xè của gỏi cá kết hợp với rau rừng và sự béo ngậy của nước chấm sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại nỗi.

>>> Ẩm thực Malay:

gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Gỏi cá ăn với rau rừng rất ngon

Ăn gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng ngon đúng chất ở đâu

Có rất nhiều địa chỉ phục vụ món gỏi cá Nam Ô ngon đúng điệu, uy tín tại Đà Nẵng. Thực khách cũng có thể tham khảo các quán gỏi cá Nam Ô dưới đây:

Nhiều người dân Đà Thành chọn gỏi cá là món ăn để hàn huyên, tâm sự. Khách trên đường thiên lý vào Nam ra Bắc muốn một lần ghé vào để được trải nghiệm hương vị lạ. Và chắc chắn một điều, một khi đã thử món gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng, thực khách sẽ nhớ mãi và mong được một lần quay lại.

Booking.com Booking.com