Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vắt Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

444

Với nhịp sống hiện đại, máy giặt dần trở thành người bạn hỗ trợ con người trong cuộc sống. Tuy nhiên, “người bạn” ấy đôi khi cũng bị trục trặc khiến bạn gặp rất nhiều phiền phức. Một trong những “bệnh” mà máy giặt hay gặp phải đó là không vắt được quần áo. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không vắt và cách xử lý chúng như thế nào nhé!

Tình trạng máy giặt không vắt

Chắc hẳn những người sử dụng máy giặt thường xuyên đã từng gặp trường hợp máy giặt không vắt. Sau khi bấm nút giặt thì bạn đã nghĩ rằng máy đã hoạt động tốt. Tuy nhiên, khi bạn mở nắp kiểm tra thì còn rất nhiều nước. Chính vì thế nó gây cho bạn rất nhiều phiền phức và tốn thời gian để giặt và vắt quần áo. Điều này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng vì tình trạng này không phải hiếm gặp nên cũng sẽ dễ dàng sửa chữa. Hãy xem phần tiếp theo để biết nguyên nhân máy giặt không vắt. Đồng thời, biết cách giải quyết lỗi nhanh chóng mà không mất quá nhiều chi phí. 

máy giặt không vắt
Tình trạng máy giặt không vắt

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không vắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt quần áo. Sau đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục.

  • Vị trí lắp máy giặt không vững chắc

Bạn lắp đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc nó hoạt động không bình thường. Khi máy giặt bị đặt nghiêng trên mặt đất sẽ làm cho máy không thể vắt được. Không những thế còn khiến cho máy phát ra tiếng kêu to trong quá trình máy giặt hoạt động. Khi tình trạng này xảy ra, bạn nên kiểm tra lại vị trí đã đặt máy giặt. Nếu thấy mặt phẳng tại đây không được cân bằng thì hãy di chuyển nó đến chỗ khác. Cũng có thể máy giặt bị nghiêng là do chân đế của nó đã bị rỉ sét do sử dụng lâu năm. Bạn nên kiểm tra chân đế và hàn lại chỗ bị gỉ để máy được cân bằng. 

  • Khối lượng quần áo quá tải

Hiện nay, mỗi máy giặt đều có tải trọng khác nhau. Một số  người không để ý nên có thể đã cho quần áo nhiều, vượt qua khối lượng có thể chứa của máy. Điều này dẫn đến lồng giặt bị quá tải và không thể thực hiện được quá trình vắt. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho quần áo vào giặt với một khối lượng vừa đủ để máy hoạt động bình thường. 

Khối lượng quần áo quá nhiều
  • Tắc nghẽn đường ống dẫn nước

Nếu đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn, không có nước đến máy thì máy cũng sẽ ngưng giặt cũng như không thể vắt khô được quần áo. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước thật kỹ. Xem thử van cấp nước của máy có gặp trục trặc gì không. Ngoài ra, nếu lực dẫn nước yếu thì bạn cũng cần có hệ thống tăng áp để máy giặt được hoạt động bình thường. 

  • Van xả nước không hoạt động

Van xả của máy giặt không hoạt động cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này. Vì van xả có tác dụng xả và thoát nước sau khi máy giặt thực hiện vắt nước trong quần áo. Chính vì vậy mà nếu nó không hoạt động sẽ làm nước bị tồn đọng lại. Nước không thể thoát ra ngoài nên sẽ thấm lại vào quần áo. Khi mắc phải trường hợp này bạn cần thay van mới để nước được thải ra ngoài. 

  • Không đóng kín nắp/cửa máy giặt

Nếu bạn bỏ quần áo vào máy giặt mà không đóng kín cửa hay nắp máy thì cũng sẽ gây nên tình trạng không vắt. Các nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt hệ thống chỉ bắt đầu giặt khi nắp đã được gài kín. Chính vì thế, hãy nhớ đóng kín cửa máy giặt trước khi ấn nút khởi động. Ngoài ra, đóng cửa máy giặt sẽ đảm bảo cho trẻ con trong gia đình bạn tránh những điều không đáng tiếc xảy ra. 

Sửa máy giặt
Không đóng kín nắp máy giặt
  • Đứt/giãn dây đai

Đối với những máy giặt sử dụng dây đai thì sau thời gian dài hoạt động dây sẽ bị dãn và tuột ra khỏi động cơ làm cho máy không thể vắt được. Nếu máy bị như thế bạn cần liên hệ những người sửa chữa chuyên nghiệp có nhiều công cụ hỗ trợ để sửa. Tốt nhất bạn nên liên hệ với hãng để được bảo hành một cách tốt nhất nhé!

  • Cài đặt chương trình giặt bị lỗi

Riêng trường hợp này thì hiếm khi xảy ra vì hiện nay các máy giặt đã có quy trình đồng bộ về công nghệ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vì một số trục trặc nào đó mà các sản phẩm bị lỗi chương trình cũng xuất hiện. Hoặc do máy giặt để ở nơi có điều kiện không tốt nên dẫn đến bị như thế. Vì vậy nếu bị lỗi chương trình giặt bạn hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất. Từ đó họ sẽ bố trí nhân viên đến khắc phục và sửa chữa cho bạn. 

Mách bạn cách vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả

Hiện nay, trên mạng xã hội có chia sẻ nhiều cách để bạn tự vệ sinh máy giặt mà không cần tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách để vệ sinh máy giặt tại nhà  thì hãy liên hệ với nhân viên có kỹ thuật và chuyên môn cao, cùng các công cụ hỗ trợ sẵn có làm việc này. 

máy giặt không vắt
Cách xử lý máy giặt không vắt

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn tham khảo. Dịch vụ sửa máy giặt Phước Thái là nơi được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với quy trình rõ ràng, giá cả phải chăng, nhân viên được đào tạo bài bảng lại cung cấp một dịch vụ vệ sinh chất lượng. Vì thế, bạn có thể yên tâm gửi gắm máy giặt tại Phước Thái. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 6B Nguyễn Phước Thái, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • SĐT: 0905.402.401
  • Website: https://dichvuphuocthai.com

Trên đây là những nguyên nhân máy giặt không vắt và cách xử lý hiệu quả. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để giải quyết rắc rối trong máy giặt. Chúc bạn tìm kiếm được nơi thích hợp để vệ sinh chiếc máy giặt cho gia đình nhé!

Booking.com Booking.com