Mật ong rừng và mật ong nuôi khác nhau những gì?

540

Mật ong là một loại thực phẩm vô cùng giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Mật ong có nhiều công dụng chữa bệnh và được dùng để chế biến ra một số loại thuốc chữa bệnh. Chính vì những lý do trên mà mật ong thường có giá khá cao trên thị trường. Tuy nhiên thì mật ong rừng mới có được những tác dụng to lớn hơn so với những loại mật ong nuôi. Mật ong rừng có giá cao hơn so với mật ong nuôi nên thường bị làm giả, làm nhái. 

Người tiêu dùng cũng rất khó để có thể nhận biết được đâu là mật ong rừng, đâu là mật ong nuôi. Cho nên trong bài viết này mình sẽ giúp cho các bạn nhận biết được những loại mật ong rừng và mật ong nuôi khác nhau như thế nào nhé.

Mật ong

Mật nuôi có chứa ít khí ga hơn so với mật ong rừng

Mật ong rừng có nhiều bọt khí ga bên trong lòng mật hơn so với mật ong nuôi rất nhiều. Chính vì vậy mà bạn có thể thấy những loại mật ong rừng thường đóng chai không đầy, nguyên nhân là do bọt khí ga trong mật ong được đẩy lên bên trên. 

Mật ong rừngNhững người đóng chai mật ong rừng cũng thường chú ý không cho mật quá đầy trong chai để không gây nổ. Đối với những ngày nắng nóng thì vần chuyển mật ong rừng rất khó vì lúc này không khí trong chai nở ra nhanh hơn tạo áp suất lớn.

Mật ong rừng có lớp váng bám trên miệng chai

Là mật ong rừng nên phải bay đi nhiều nơi để lấy mật, trong quá trình lấy mật thì phấn hoa sẽ dính vào từ đó sẽ tạo thành một lớp váng bám phía trên. Khi mở chai mật ong ra mà bạn thấy có một lớp váng phía trên thì nó là mật ong thật đó.

Mật ong nuôi

Mật ong rừng sẽ có vị ngọt và thơm tự nhiên hơn mật ong thông thường

Điều này là chắc chắn rồi đúng không. Mật ong rừng có chứa rất nhiều hương vị của các loại hoa, chính vì vậy mà nó thơm và ngon hơi so với mật ong nhà nuôi rất nhiều. Về độ đặc của mật ong rừng cũng đặc hơn so với mật ong nuôi nên có có vị ngọt hơn nhiều so với mật ong nhà.

Mật ong rừng sẽ thay đổi màu sau một thời gian

Mật ong rừng ban đầu mới thu hoạch xong sẽ có màu vàng nhạt, sau khi để một thời gian sẽ chuyển sang màu vàng nâu. Chính vì vậy mà khi đi mua mật ong bạn nên lựa chọn những lọ có màu vàng nâu nhé.

Trên đây là những điều mà mật ong rừng khác với mật ong nuôi. Chính vì vậy mà khi đi mua mật ong các bạn hãy kết hợp các yếu tố này để có thể mua được mật ong rừng chất lượng nhé. Nếu như còn đang tìm nơi bán mật ong chất lượng, uy tín thì hãy đến với Nông Sản Dũng Hà nhé

>> Xem thêm

Booking.com Booking.com