Quán Bánh Canh Bà Đợi Đà Nẵng – Hương Vị Huế Tại Đà Nẵng

3637

Bánh canh Bà Đợi là một trong những món ăn trứ danh nức tiếng ở đất Huế. Nhưng chúng ta có thể thưởng thức hương vị đặc trưng của Huế mà không cần phải ra tận Huế với Bánh canh Bà Đợi Đà Nẵng.

>>> Xem thêm những món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Chờ ăn bánh canh bà Đợi – quán bánh canh Đà Nẵng

Bánh canh bà Đợi xuất hiện tại Đà Nẵng cũng khá lâu. Vẫn giữ được nguyên hương vị đặc trưng vốn có của xứ Huế. Món bánh canh bà Đợi nổi tiếng bởi phải đợi mới được ăn dù quán có đông khách hay ít khách. Vì khi khách đến, thì quán mới mở bếp lên để nấu. Trước khi món bánh canh được bưng lên, quý khách có thể dùng trước trứng cút trong lúc chờ đợi.

bánh canh bà Đợi Đà Nẵng
Món trứng cút luôn được mang ra đầu tiên

Khi khách đến, quán mới bắt bếp lên, đổ nước dùng đã ninh sẵn vào nồi nhỏ nấu cho sôi. Một nồi bên cạnh thì bắt nước sôi để trụng bánh. Bánh chín và nước dùng sôi thì cho bánh vào tô. Sau đó xếp tôm đã lột vỏ, chả huyết đã nấu chín lên phía trên và cho nước dùng vào.

bánh canh bà Đợi Đà Nẵng
Tôm tươi ngon được lột sẵn vỏ

>>>> Tham khảo ngay nhé! Về Đà Nẵng Ăn Bún Mắm Bà Thuyên. Bạn Đã Thử ?

Hương vị đậm đà đặc trưng

Các bạn sẽ bị ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên của tô bánh canh bởi vẻ kém hấp dẫn của nó. Bởi tô bánh canh mới mang ra nhìn kém bắt mắt với nước nhạt, lõng lẽo tôm và bánh. Nhưng đó cũng là một nét đặc biệt của bánh canh bà Đợi Đà Nẵng vì bạn có thể tự nêm nguyên liệu, cho rau hành, dầu, tiêu tùy theo sở thích của mình. Sau khi cho đầy đủ nguyên vị vào tô thì bạn sẽ có ngay một tô bánh canh hấp dẫn. Và điều đặc biệt nữa là nước dùng của bánh canh ở đây rất ngon ngọt. Sợi bánh canh làm từ bột lọc pha bột gạo mịn, không quá mềm cũng không quá dai.Tôm thịt và chả cũng rất ngon. Một tô bánh canh đầy ụ ăn no căng bụng.

bánh canh bà Đợi Đà Nẵng
Tô bánh canh khi mới bưng ra
bánh canh bà Đợi Đà Nẵng
Qúy khách có thể tự cho nguyên liệu theo sở thích
bánh canh bà Đợi Đà Nẵng
hương vị bánh canh thơm ngon đậm đà
  • Địa chỉ: 263 Khúc Hạo, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Gía: 15-28 nghìn đồng

>>>> Khám phá ngay: Nóng Hổi Với Những Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng thì đừng quên ghé bánh canh bà Đợi Đà Nẵng để thưởng thức hương vị bánh canh ngon nhé!

Booking.com Booking.com